BÀI TẬP KEGEL DÀNH CHO NAM – TỔNG HỢP MỌI THÔNG TIN TỪ A-Z

Loading...

Bạn đang quan tâm về vấn đề bài tập Kegel dành cho nam? Bạn không biết bài tập Kegel là gì, có tác dụng ra sao đối với nam giới, tập như thế nào, cần lưu ý những gì… thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Tham khảo nhanh những thông tin bên dưới để được giải đáp nhé!

Bài tập Kegel là gì?

Kegel là một bài tập thể dục dành cho nhóm cơ mu cụt (nhóm cơ chạy từ xương mu đến xương cụt) nhằm hỗ trợ các cơ quan sinh dục hoạt động tốt và làm khỏe cơ sàn chậu. Bài tập Kegel khá đơn giản, chỉ bao gồm 2 hoạt động siết chặt và thả lỏng cơ mu cụt một cách nhịp nhàng trong vòng vài phút. Đây là một bài tập được bác sĩ phụ khoa người Mỹ Arnold Kegel Henry sáng tạo vào năm 1948.

Bài tập Kegel giúp cải thiện sức khỏe tình dục cho cả nam giới lẫn nữ giới

Bài tập Kegel có tác dụng gì dành cho nam?

Bài tập Kegel được khuyến khích dành cho cả phụ nữ lẫn nam giới. Mỗi nhóm đối tượng sẽ đem lại một nhóm lợi ích khác nhau. Đối với nam giới, lợi ích của bài tập Kegel cụ thể như sau:

– Cải thiện khả năng kiểm soát bàng quang

– Khắc phục tình trạng rối loạn cương dương và xuất tinh sớm

– Tăng độ mạnh khi xuất tinh, xuất tinh mạnh hơn và nhiều hơn

– Kéo dài thời gian quan hệ, tăng mức độ khoái cảm và cải thiện ham muốn

– Tăng cường sức khỏe của dương vật và tuyến tiền liệt

– Tăng cường các cơ bị suy yếu do quá trình phẫu thuật hoặc bị bệnh

Gợi ý: Để tăng cải thiện bản lĩnh phái mạnh nhanh hơn, bạn nên dùng thêm Kichmen 1h – Bản lĩnh 1 h kết hợp với bài tập kegel. Bạn có thể đọc review chi tiết tại đây: https://muonladep.com/kichmen-1h/

Bài tập Kegel dành cho nam giới thực hiện như thế nào?

Chuẩn bị: Đối với bài tập Kegel bạn không cần phải chuẩn bị gì nhiều, có thể tập mọi lúc, mọi nơi, khi bạn đang làm việc hoặc đang chạy xe. Tuy nhiên, điều kiện tập tốt nhất là bạn nên lựa chọn một mặt phẳng có thể ngả lưng. Bạn có thể chuẩn bị cho mình một tấm thảm yoga để quá trình tập luyện được thoải mái hơn.

Thực hiện:

Bước 1: Xác định cơ mu cụt

Để có thể tập luyện cơ mu cụt cải thiện các vấn đề sức khỏe sinh lý, tất nhiên, trước tiên bạn phải xác định được chúng đã. Cách xác định đơn giản như sau:

Cơ mu cụt ở nam giới – phần tô đỏ

– Cách 1: Bạn đi tiểu tiện. Khi đi được khoảng 50 – 60% thì dừng lại. Lúc này, có một nhóm cơ co rút ở phần giữa xương cụt và xương mu thì đây chính là nhóm cơ mu cụt bạn cần xác định.

– Cách 2: Bạn nằm ngửa ra một mặt phẳng thoải mái. Sau đó, tiến hành đẩy nhẹ đầu gối rồi lấy 2 ngón tay đưa nhẹ nhàng vào đáy chậu (vùng giữa hậu môn và tinh hoàn). Cuối cùng, dùng lực siết chặt các cơ lại là bạn có thể cảm nhận được một nhóm cơ đang co thắt lại, đó chính là nhóm cơ mu cụt.

Bước 2: Làm ấm cơ mu cụt

Trước tiên, bạn siết chặt cơ mu cụt trong khoảng 3 giây rồi thả lỏng. 3 giây sau, bạn bắt đầu siết chặt cơ mu cụt lại thêm 3 giây nữa. Lặp lại động tác siết, thả lỏng cơ mu cụt như trên trong vòng 4 lần rồi nghỉ 10 giây và chuyển sang bước 3.

Bước 3: Tăng tốc bài tập

Bạn thực hiện các động tác siết, thả lỏng cơ mu cụt như bước 2 nhưng thời gian thực hiện thì thay vì 3 giây như trên sẽ giảm xuống còn 1 giây. Lặp lại 10 lần rồi nghỉ 10 giây và chuyển qua bước 4.

Bước 4: Củng cố hoạt động cơ mu cụt

Bạn tiến hành siết chặt cơ mu trong vòng 8 giây rồi thả lỏng 4 giây và siết lại 8 giây. Lặp lại 4 lần siết, thả như vậy rồi ngưng tập.

Tư thế nằm tập bài tập Kegel

Lưu ý: Tổng thời gian thực hiện bài tập Kegel dành chon nam là 112 giây. Bạn nên cố gắng tập luyện đúng thời gian và duy trì tập luyện hằng ngày để đem lại hiệu quả tốt nhất. Mỗi ngày bạn có thể tập 3-4 lần.


Bạn có thể tham khảo video hướng dẫn bài tập kegel sau đây:

Cần lưu ý gì khi thực hiện bài tập Kegel?

Việc tập luyện bài tập Kegel không quá khó. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, bạn cần lưu ý những điều sau để bài tập được phát huy tác dụng và không gây tác dụng ngược, ảnh hưởng đến thể trạng và sức khỏe tình dục:

– Hãy đi tiểu tiện trước khi thực hiện bài tập. Nếu trong quá trình tập luyện, bàng quang còn nước tiểu sẽ làm đau ở phần bụng dưới và gây ra tình trạng rò rỉ nước tiểu.

– Khi tập luyện bạn cần thở ra, hít vào thật đều đặn. Việc kiềm chế hơi thở sẽ làm tăng áp lực trong bụng, gây ra tình trạng khó thở, cương cứng và làm bạn nhầm tưởng đang thực hiện đúng động tác.

– Trong quá trình tập luyện, có thể dương vật sẽ bị cương cứng. Tuy nhiên, đây là một hiện tượng sinh lý bình thường, bạn không cần quá lo lắng mà hãy tiếp tục tập luyện.

– Ngoài bài tập Kegel, bạn nên bổ sung thêm bài tập sử dụng dương vật để nâng vật nặng (khăn cotton) để nhanh đem lại kết quả. Các bài tập bạn nên thực hiện vào những thời điểm khác nhau trong ngày và lưu ý cần có thời gian nghỉ ngơi giữa các bài tập.

– Ngoài phương pháp tập luyện, bạn cũng có thể bổ sung thêm cho cơ thể những thực phẩm, dược phẩm, có công dụng tương tự, kết hợp với đời sống sinh hoạt lành mạnh để nhanh chóng khắc phục bệnh tình.

– Hiệu quả bài tập Kegel có thể sẽ mất vài tuần hoặc thậm chí vài tháng mới cho bạn thấy kết quả. Ngoài ra, hiệu quả nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào từng trường hợp mỗi người. Do đó, cần kiên trì tập luyện, tránh tình trạng nhanh nản chí.

Hiệu quả bài tập Kegel còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cần tập luyện kiên trì

– Thời gian đầu mới bắt đầu tập luyện thì bạn nên tập với cường độ nhẹ nhàng, khi đã được một thời gian thì có thể tăng mức độ luyện tập lên.

– Cường độ thực hiện bài tập Kegel hợp lý nhất là 3 lần/ngày. Không nên ít hơn, sẽ làm giảm hiệu quả. Không nên nhiều hơn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

– Để có thể khắc phục bệnh tình nhanh chóng, nếu có điều kiện và cẩn thận, bạn nên thăm khám, tập luyện dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ, chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong chuyện này.

Với những thông tin trên đây, chúng tôi hy vọng đã đem đến cho các bạn những thông tin bổ ích về vấn đề bài tập Kegel dành cho nam giới. Chúc bạn tập luyện thành công và sớm cải thiện được vấn đề sức khỏe của mình. Cảm ơn vì đã quan tâm!

Loading...

Thông tin này có hữu ích với bạn hay không ?

Các bài có liên quan: